Canh ngao nấu chua
Nguyên liệu:
- Một kg ngao.
- 2 quả cà chua.
- 1/4 quả dứa (thơm) to hoặc nửa quả nhỏ.
- Một quả khế to hoặc 2 quả nhỏ.
- Rau răm, hành hoa, đường, muối, gia vị, ớt.
Canh chua cá đuối với rau bắp chuối
Nguyên liệu:
- 400 g cá đuối rửa sạch, cắt thành miếng vừa.
- 100 g tương hột.
- Me chua, cà chua, rau ngò om (rau ngổ).
- Hành, ớt, nước mắm, bột ngọt, bột nêm.
Thịt nấu canh chua
Nguyên liệu:
- Thịt băm nhỏ.
- Đậu phụ.
- Sấu hoặc me.
- Cà chua, hành tươi, gia vị.
Canh chua cá bông lau
Nguyên liệu:
- 500 g cá bông lau,100 g giá sống, 100 g măng chua, 1 trái cà chua chín, 1/2 quả chuối chát, 1 trái ớt đỏ, vài tép tỏi, hành tím, hành lá.
- 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, bột nghệ, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê dầu phộng.
|
Canh chua rau muống nấu tôm
Nguyên liệu:
- 400 g rau muống.
- 200 g tôm.
- Một quả cà chua.
|
Canh hến chua
Nguyên liệu:
- 500 g hến còn nguyên vỏ.
- 2 quả cà chua.
- Một bó thì là.
- Muối, hạt nêm, hành khô.
(st)